Những thủ tục pháp lý cần thiết khi mua bán nhà phố

Sau đây là một số kinh nghiệm mua nhà phố, nhà riêng lẻ, biệt thự... được đúc kết trong quá trình làm việc và dựa theo pháp luật quy định của nhà nước Việt Nam, xin chia sẻ đến Quý Khách. I. Quá Trình thương lượng, đàm phán: - Giấy chứng nhận Quyền Sở Hữu Đất và Tài Sản gắn liền với đất: Xem giấy chững nhận thật kỹ, sổ hồng hay sổ đỏ phải có dấu nổi đỏ, nội dung rõ ràng sắc nét.

Sau đây là một số kinh nghiệm mua nhà phố, nhà riêng lẻ, biệt thự... được đúc kết trong quá trình làm việc và dựa theo pháp luật quy định của nhà nước Việt Nam, xin chia sẻ đến Quý Khách.
I. Quá Trình thương lượng, đàm phán:
- Giấy chứng nhận Quyền Sở Hữu Đất và Tài Sản gắn liền với đất: Xem giấy chững nhận thật kỹ, sổ hồng hay sổ đỏ phải có dấu nổi đỏ, nội dung rõ ràng sắc nét.
Dấu giả thường không sắc nét, mực bị nhòe, từng con chữ không ngay ngắn mà bị xiên xẹo…
Trường hợp không chắc chắn khi xem giấy, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm, đã từng mua nhà, từng xem nhiều giấy chủ quyền giúp hoặc nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.
- Tài sản trên giấy và thực tế phải giống nhau. Nhiều trường hợp trên giấy là nhà cấp 4 nhưng thực tế là nhà 3 tầng đồ sộ thì là chưa cập nhật lên giấy hoặc không cập nhật được do chủ nhà xây trái phép, sai phép, lấn chiếm thì sẽ khó khăn khi chuyển nhượng.
- Tìm hiểu thật kỹ xem nhà đất có tranh chấp hay trục trặc gì không. Hỏi hàng xóm, hỏi UBND xã, phường, tổ dân phố xem liệu mua nhà này có an tòan không.
- Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù... sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.
- Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng.
- Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát.
- Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.
- Kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có quá rẻ không?
Kiểm tra xem đồng hồ nước, điện dừng lại ở chỉ số là bao nhiêu, ghi lại và hỏi bên cung cấp xem chủ nhà cũ có nợ tiền không?Có những trường họp người mua nhà phải trả hóa đơn tiền điện khá lớn khi nhận nhà ở do chủ cũ nợ.
II. Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán:
- Đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán, đặt cọc.
- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không được là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.
- Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.
- Không đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.
- Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.
- Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

COMMENTS

Name

BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ,3,Bất Động Sản Doanh Nghiệp,19,Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng,9,Biệt Thự Quận 7,4,Biệt Thự Quận Bình Thạnh,1,Biệt Thự Quận Gò Vấp,5,Căn Hộ Cho Thuê,7,Căn Hộ Cho Thuê Quận 1,2,Căn Hộ Cho Thuê Quận 3,4,Căn Hộ Cho Thuê Quận 7,3,Căn Hộ Officetel,2,Căn Hộ Quận 2,2,Căn Hộ Quận 7,4,Căn Hộ Quận 9,1,Căn Hộ Quận Bình Tân,1,Căn Hộ Quận Bình Thạnh,1,Căn Hộ Quận Gò Vấp,1,Căn Hộ Quận Phú Nhuận,1,Căn Hộ Quận Tân Phú,1,Căn Hộ Quận Thủ Đức,1,Căn Hộ Shophouse,1,Cho Thuê Nhà Phố,10,Chủ Đầu Tư,2,Đất Bình Thuận,2,Đất Nền Đồng Nai,7,Đất Nền Huyện Củ Chi,6,Đất Nền Huyện Hóc Môn,4,Đất Nền Nam Sài Gòn,2,Đất Nền Nhà Bè,3,Đất Nền Phan Thiết,2,Đất Nền Quận 7,7,Đất Nền Quận 9,1,Đất Nền Quận Bình Tân,2,Đất Nền Quận Tân Phú,2,Đất Thổ Vườn,3,Dự Án Căn Hộ Mới,14,Hoa Kỳ Group,5,Hot,29,Hướng Dẫn Làm Web Với WordPress,16,kiến,1,Kiến Thức Online Cho Bạn,3,Kinh Nghiệm Mua Nhà,44,Mua Bán Biệt Thự,37,Mua Bán Căn Hộ,17,Mua Bán Đất Nền,49,Mua Bán Nhà Phố,314,nhà,3,Nhà Chính Chủ,17,Nhà Cho Thuê Quận 7,8,Nhà Đã Bán,1,Nhà Mặt Tiền,45,Nhà Mặt Tiền Quận Tân Phú,62,Nhà Phố Đẹp,35,Nhà Phố Dưới 1 Tỷ,5,Nhà Phố Huyện Hóc Môn,1,Nhà Phố Phường Bình Hưng Hòa A,8,Nhà Phố Quận 1,4,Nhà Phố Quận 10,5,Nhà Phố Quận 11,4,Nhà Phố Quận 12,23,Nhà Phố Quận 2,8,Nhà Phố Quận 3,6,Nhà Phố Quận 5,1,Nhà Phố Quận 7,48,Nhà Phố Quận 8,2,Nhà Phố Quận 9,2,Nhà Phố Quận Bình Tân,47,Nhà Phố Quận Bình Thạnh,17,Nhà Phố Quận Gò Vấp,56,Nhà Phố Quận Phú Nhuận,12,Nhà Phố Quận Tân Bình,14,Nhà Phố Quận Tân Phú,132,Nhà Phố Quận Thủ Đức,59,Nhà Phố Từ 1 Tỷ Đến 2 Tỷ,32,Nhà Phố Từ 2 Tỷ Đến 3 Tỷ,26,Nhà Phố Từ 3 Tỷ Đến 4 Tỷ,19,Nhà Phố Từ 4 Tỷ Đến 5 Tỷ,22,Nhà Phố Từ 5 Tỷ Đến 6 Tỷ,14,Nhà Phố Từ 7 Tỷ Đến 8 Tỷ,4,Nhà Trong Hẻm,5,nhà tử,1,Phân Tích Đầu Tư,97,Phong Thủy Chọn Hướng,3,SÀN LIÊN KẾT,105,Tân Phú Real,81,Tiến Độ Dự Án,4,Tin Địa Ốc,31,Tin Khuyến Mãi,1,Tin Nhà Đất,18,Vũng Tàu REAL,4,
ltr
item
Mua Bán Nhà Phố Biệt Thự: Những thủ tục pháp lý cần thiết khi mua bán nhà phố
Những thủ tục pháp lý cần thiết khi mua bán nhà phố
Sau đây là một số kinh nghiệm mua nhà phố, nhà riêng lẻ, biệt thự... được đúc kết trong quá trình làm việc và dựa theo pháp luật quy định của nhà nước Việt Nam, xin chia sẻ đến Quý Khách. I. Quá Trình thương lượng, đàm phán: - Giấy chứng nhận Quyền Sở Hữu Đất và Tài Sản gắn liền với đất: Xem giấy chững nhận thật kỹ, sổ hồng hay sổ đỏ phải có dấu nổi đỏ, nội dung rõ ràng sắc nét.
http://3.bp.blogspot.com/-q7HcRATHeGo/Vq6_RLrTwQI/AAAAAAAACAk/NnlwJtHXPlY/s1600/nhung-thu-tuc-phap-ly-can-thiet-khi-mua-nha.gif
http://3.bp.blogspot.com/-q7HcRATHeGo/Vq6_RLrTwQI/AAAAAAAACAk/NnlwJtHXPlY/s72-c/nhung-thu-tuc-phap-ly-can-thiet-khi-mua-nha.gif
Mua Bán Nhà Phố Biệt Thự
http://www.muabannhaphobietthu.com/2016/01/nhung-thu-tuc-phap-ly-can-thiet-khi-mua-nha.html
http://www.muabannhaphobietthu.com/
http://www.muabannhaphobietthu.com/
http://www.muabannhaphobietthu.com/2016/01/nhung-thu-tuc-phap-ly-can-thiet-khi-mua-nha.html
true
4328796531115600616
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy