Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác

Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác với WordPress Importer. Bạn đã bao giờ muốn chuyển nội dung từ blog WordPress này sang blog WordPress khác chưa? Chắc bạn nghĩ chỉ có cách copy rồi dán thủ công từng bài viết phải không? Trên thực tế, mọi người sẽ sử dụng WordPress Importer để chuyển bài viết tự động.

Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác với WordPress Importer.

Bạn đã bao giờ muốn chuyển nội dung từ blog WordPress này sang blog WordPress khác chưa? Chắc bạn nghĩ chỉ có cách copy rồi dán thủ công từng bài viết phải không? Trên thực tế, mọi người sẽ sử dụng WordPress Importer để chuyển bài viết tự động.

WordPress Importer là gì?

WordPress importer là công cụ WordPress để chuyển nội dung, bài viết, trang web, dữ liệu từ một website WordPress có sẵn sang website WordPress khác. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chuyển site từ máy cá nhân (localhost) tới máy chủ online của bạn.
Với công cụ WordPress importer, bạn có thể chuyển các loại dữ liệu:
 • Bài viết, trang web, custom post type
 • Bình luận
 • Custom fields và post meta
 • Categories, tags, và các taxonomies khác
 • Tác giả
WordPress importer còn có thể chuyển dữ liệu từ nền tảng blog khác sang nữa. Việc này rất tiện phải không, khi bạn quyết định chọn WordPress làm nền tảng chính vì nó linh hoạt hơn các blog platform khác.

Làm thế nào để sử dụng WordPress Importer

Giờ bạn đã biết WordPress importer là gì, vậy còn cách sử dụng thì sao? Nó dễ hơn bạn tưởng đấy.
Thay vì di chuyển dữ liệu thủ công, bạn có thể sử dụng công cụ này làm mọi công việc tự động cho bạn. Rất tiện lợi!
Để hướng dẫn cách làm bằng ví dụ, chúng tôi sẽ chuyển nội dung từ website A (website cũ) sang website B (website mới). Website B là nơi sẽ chứa các nội dung cũ từ web A

Bước 1: Trong Site A, xác định nội dung muốn chuyển, và xuất ra file

Một điều tuyệt vời khi sử dụng WordPress importer là bạn có thể chọn loại nội dung cần chuyển. Bạn có thể chuyển nguyên trang, hoặc từng mảnh nội dung, vâng vâng.
Trong trang quản lý dashboard WordPress của Site A, đi tới Tools -> Export.
xuất dữ liệu wordpress bằng trang wordpress export
Trong trang này, bạn chọn nội dung muốn di chuyển. Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ thì chọn “All content”.
Nếu chỉ muốn chuyển từng phần, thì chọn Post, bạn sẽ thấy các lựa chọn hiện lên:
xuất dữ liệu bài viết wordpress
Có nhiều lựa chọn khác nhau ở đây. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển bài viết của một category nhất định, bạn có thể chọn category đó, hoặc nếu bạn muốn chuyển các bài viết của một tác giả, thì chọn Author, bạn cũng có thể chọn những bài viết trong một khoảng thời gian nào đó, vâng vâng.
Sau khi đã xác định được nội dung cần chuyển, tiếp tục và nhấn vào nút “Download Export File” và lưu lại file XML xuống máy tính.
Vậy là xong việc với website A. Hãy qua bước 2, chuyển tới dashboard quản lý của site B.

Bước 2: Trong Site B, cài đặt WordPress importer

Để nhập thành công dữ liệu từ site A, bạn cần cài đặt tool import ở site B. Trên dashboard site B, vào trong Tools -> Import.
trang wordpress importer
Nhấn nút Install Now bên dưới WordPress nếu bạn chưa cài WordPress Importer, sau khi cài xong, bạn đã có thể nhấn nút Run Importer để chạy tool.
Protip: WordPress importer cho phép bạn nhập dữ liệu từ các nền tảng khác.

Bước 3: Nhập file XML đã lưu trên máy tính ở bước 1

wordpress importer trang 2
Tìm file XML trên máy tính và upload nó lên site mới.
Để làm vậy, chọn Choose File và chọn file XML bạn đã lưu ở bước trước. Tiếp theo, nhấn nút Upload file, nhấn Import và đợi quá trình đó hoàn tất.
Thời gian upload tùy thuộc vào kích thước file size của bạn.
Protip: Nếu file export XML lớn hơn 128 MB, hãy xem thêm hướng dẫn sau để tăng kích thước upload file size lớn nhấn cho WordPress lên.

Bước 4: Gán tác giả

Site WordPress mới của bạn có thể không có cùng tác giả với site cũ. Vì vậy bạn cần chọn một tác giả để gắn vào các bài viết.
gán tác giả vào bài viết
Sau đó, nhấn nút, Import Attachments nếu bạn muốn tải hết các hình ảnh đính kèm.
Nhấn nút submit khi hoàn tất và đợi quá trình này kết thúc. Bạn sẽ được chuyển hướng sang trang sau.
wordpress import thông báo thành công
Chúc mừng, bạn đã thành công nhập dữ liệu từ website cũ sang website mới. Tuy hiên, nó chỉ nhập được nội dung của blog. Nếu bạn đang cần nhập những thông tin khác ngoài nội dung, bạn sẽ cần dùng công cụ bên thứ 3..
Có nhiều công cụ để bạn chọn, chúng tôi đã lọc cho bạn những danh sách plugin chuyển dữ liệu tốt nhất bên dưới cho WordPress để bạn đỡ nặng đầu.

Plugin WordPress Importer tốt nhất

Bên dưới là danh sách các plugin WordPress importer có thể chuyển nhiều dữ liệu hơn là nội dung thông thường. Mỗi plugin sẽ khác nhau, vậy bạn hãy đọc sơ qua xem nhu cầu của bạn là gì và chọn được plugin phù hợp nhất.
 • Widget Importer & Exporter (sử dụng để chuyển widgets)
 • Export WordPress data to XML/CSV (giúp bạn sửa dữ liệu WordPress trong excel, giao diện kéo thả)
 • Ultimate CSV Importer (giúp bạn nhập hình ảnh từ URL bên ngoài)
 • Import users from CSV with meta (nhập dữ liệu người dùng kèm theo các meta data của họ)
Những plugin này rất hữu dung khi bạn muốn chuyển / nhập / xuất dữ liệu WordPress. Một vài cái có thể lạ lẫm với bạn và dường như khó dùng, như khi bạn đã thành công sử dụng rồi, nó sẽ tăng tốc độ làm việc của bạn lên.
 1. Widget Importer & Exporter

widget importer exporter
Đừng lo nếu như công cụ mặc định WordPress importer không có khả năng import (nhập) và export (xuất) widget, plugin này sẽ giúp bạn nhanh chóng..
Ngoài khác biệt duy nhất là plugin này sẽ xuất file JSON thay vì XML, cả quá trình nhập xuất dữ liệu sẽ giống như WordPress importer. Không phải cài lại widget thủ công đâu!
 1. Export WordPress data to XML/CSV

Cho những ai thích chỉnh sửa thông tin trong excel, plugin này là phải-có.
Nó còn cho phép bạn xuất từng phần của bài viết bằng giao diện kéo thả nữa. Đơn giản hóa mọi quá trình phức tạp nhất.
plugin kéo thả wordpress importer
Kể cả bạn chưa có ý định di chuyển dữ liệu sang site mới, bạn có thể tận dung plugin này để để chỉnh sửa và sắp xếp dữ liệu của bạn.
 1. Ultimate CSV Importer

ultimate csv impoter
Ultimate CSV Importer có thêm lựa chọn để xuất dữ liệu theo định dạng CSV. Còn nữa, nó có tính năng tuyệt vời có thể tiết kiệm thời gian quản lý nhập liệu.
Bạn có thể nhập hình nảh trực tiếp từ URL bên ngoài vào trong CSV file, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian nhiều đối với những blogger có lượng lớn hình ảnh, videos, file đa phương tiện.
 1. Import users from CSV with meta

importer users from csv with meta
Plugin CSV-importing user này cho phép bạn nhập người dùng kèm theo metadata của họ dễ dàng. Nó hữu dụng khi bạn là chủ của một cửa hàng online với nhiều khách hàng đã đăng ký, và bạn không hề muốn mất dữ liệu khách hàng đâu phải không.
Nó giúp bạn đổi website mà không phải nhập lại thông tin user trong database.
Plugin này hoạt động giống như các công cụ importer khác. Bạn có thể xuất danh sách người dùng thành file CSV và import nó vào trong site mới trong nháy mắt.

Lời kết

Chuyển nội dung từ một site sang site khác là một công việc hết sức đơn giản.
WordPress impoter tool sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho bạn –  nó làm hết gần như mọi việc và đảm bảo quá trình này diễn ra mượt mà.

COMMENTS

Name

BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ,3,Bất Động Sản Doanh Nghiệp,19,Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng,9,Biệt Thự Quận 7,4,Biệt Thự Quận Bình Thạnh,1,Biệt Thự Quận Gò Vấp,5,Căn Hộ Cho Thuê,7,Căn Hộ Cho Thuê Quận 1,2,Căn Hộ Cho Thuê Quận 3,4,Căn Hộ Cho Thuê Quận 7,3,Căn Hộ Officetel,2,Căn Hộ Quận 2,2,Căn Hộ Quận 7,4,Căn Hộ Quận 9,1,Căn Hộ Quận Bình Tân,1,Căn Hộ Quận Bình Thạnh,1,Căn Hộ Quận Gò Vấp,1,Căn Hộ Quận Phú Nhuận,1,Căn Hộ Quận Tân Phú,1,Căn Hộ Quận Thủ Đức,1,Căn Hộ Shophouse,1,Cho Thuê Nhà Phố,10,Chủ Đầu Tư,2,Đất Bình Thuận,2,Đất Nền Đồng Nai,7,Đất Nền Huyện Củ Chi,6,Đất Nền Huyện Hóc Môn,4,Đất Nền Nam Sài Gòn,2,Đất Nền Nhà Bè,3,Đất Nền Phan Thiết,2,Đất Nền Quận 7,7,Đất Nền Quận 9,1,Đất Nền Quận Bình Tân,2,Đất Nền Quận Tân Phú,2,Đất Thổ Vườn,3,Dự Án Căn Hộ Mới,14,Hoa Kỳ Group,5,Hot,29,Hướng Dẫn Làm Web Với WordPress,16,kiến,1,Kiến Thức Online Cho Bạn,3,Kinh Nghiệm Mua Nhà,44,Mua Bán Biệt Thự,37,Mua Bán Căn Hộ,17,Mua Bán Đất Nền,49,Mua Bán Nhà Phố,314,nhà,3,Nhà Chính Chủ,17,Nhà Cho Thuê Quận 7,8,Nhà Đã Bán,1,Nhà Mặt Tiền,45,Nhà Mặt Tiền Quận Tân Phú,62,Nhà Phố Đẹp,35,Nhà Phố Dưới 1 Tỷ,5,Nhà Phố Huyện Hóc Môn,1,Nhà Phố Phường Bình Hưng Hòa A,8,Nhà Phố Quận 1,4,Nhà Phố Quận 10,5,Nhà Phố Quận 11,4,Nhà Phố Quận 12,23,Nhà Phố Quận 2,8,Nhà Phố Quận 3,6,Nhà Phố Quận 5,1,Nhà Phố Quận 7,48,Nhà Phố Quận 8,2,Nhà Phố Quận 9,2,Nhà Phố Quận Bình Tân,47,Nhà Phố Quận Bình Thạnh,17,Nhà Phố Quận Gò Vấp,56,Nhà Phố Quận Phú Nhuận,12,Nhà Phố Quận Tân Bình,14,Nhà Phố Quận Tân Phú,132,Nhà Phố Quận Thủ Đức,59,Nhà Phố Từ 1 Tỷ Đến 2 Tỷ,32,Nhà Phố Từ 2 Tỷ Đến 3 Tỷ,26,Nhà Phố Từ 3 Tỷ Đến 4 Tỷ,19,Nhà Phố Từ 4 Tỷ Đến 5 Tỷ,22,Nhà Phố Từ 5 Tỷ Đến 6 Tỷ,14,Nhà Phố Từ 7 Tỷ Đến 8 Tỷ,4,Nhà Trong Hẻm,5,nhà tử,1,Phân Tích Đầu Tư,97,Phong Thủy Chọn Hướng,3,SÀN LIÊN KẾT,105,Tân Phú Real,81,Tiến Độ Dự Án,4,Tin Địa Ốc,31,Tin Khuyến Mãi,1,Tin Nhà Đất,18,Vũng Tàu REAL,4,
ltr
item
Mua Bán Nhà Phố Biệt Thự: Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác
Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác
Hướng dẫn chuyển nội dung từ blog WordPress sang blog WordPress khác với WordPress Importer. Bạn đã bao giờ muốn chuyển nội dung từ blog WordPress này sang blog WordPress khác chưa? Chắc bạn nghĩ chỉ có cách copy rồi dán thủ công từng bài viết phải không? Trên thực tế, mọi người sẽ sử dụng WordPress Importer để chuyển bài viết tự động.
https://lh4.ggpht.com/-JysQmsO2u6Q/XbzVI8YrYcI/AAAAAAAAnTo/u833rYI-cnskAvIWeoasnzIqlVY6y1njwCLcBGAsYHQ/s640/kiem-tien-voi-wordads.jpg
https://lh4.ggpht.com/-JysQmsO2u6Q/XbzVI8YrYcI/AAAAAAAAnTo/u833rYI-cnskAvIWeoasnzIqlVY6y1njwCLcBGAsYHQ/s72-c/kiem-tien-voi-wordads.jpg
Mua Bán Nhà Phố Biệt Thự
http://www.muabannhaphobietthu.com/2019/11/huong-dan-chuyen-noi-dung-tu-blog-WordPress-nay-sang-blog-WordPress-khac.html
http://www.muabannhaphobietthu.com/
http://www.muabannhaphobietthu.com/
http://www.muabannhaphobietthu.com/2019/11/huong-dan-chuyen-noi-dung-tu-blog-WordPress-nay-sang-blog-WordPress-khac.html
true
4328796531115600616
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy